Yến sào được nhuộm đỏ thành… yến huyết thượng hạng

Xem kết quả: / 28
Bình thườngTuyệt vời 

Cơ quan giám sát chất lượng sản phẩm tỉnh Chiết Giang (Trung Quốc) đã tìm thấy lượng nitrit quá mức cho phép trong sản phẩm tổ yến. Tuy nhiên, sản phẩm này không sản xuất tại Trung Quốc mà được nhập khẩu từ Malaysia.

Tại một cuộc họp báo hôm thứ Hai (12/8),  cơ quan công nghiệp và thương mại Chiết Giang cho biết, số lượng nitrit trong yến huyết cao hơn mức cho phép và gây ra mối đe dọa với sức khỏe người tiêu dùng.

Qua đợt kiểm tra 491 đại lý ở Chiết Giang kết quả cho thấy, mức độ nitrit trung bình ở mức 4.400 mg/kg, trong khi ngưỡng cho phép chỉ ở mức 70mg/kg.

Thứ trưởng Bộ nông nghiệp Malayisa Chua Tae Yong được báo tiếng Hoa Sin Chew Daily dẫn lời cho hay, tất cả màu đỏ ở tổ yến huyết trên thị trường là giả mạo.

Một đoạn băng video được cơ quan chức năng ghi lại cho thấy, một số đại lý đã thừa nhận rằng hầu như tất cả tổ yến huyết trên thị trường là yến sào bình thường đã được nhuộm đỏ, kết quả là mức độ nitrit vượt ngưỡng cho phép.

Để đối phó với những thông tin tổ yến được nhuộm đỏ, cơ quan chức năng Malaysia đã tổ chức một cuộc họp báo ở thành phố Hàng Châu (Trung Quốc) và cho biết, màu đỏ của tổ yến huyết trên các sản phẩm bán ở Trung Quốc là thật và mức độ nitrit đạt ngưỡng an toàn sau khi ngâm.

Được biết, cơ quan chức năng ở nhiều tỉnh thành của Trung Quốc đang tiến hành kiểm tra các sản phẩm yến huyết bán trên thị trường.

Tổ yến huyết được bán ra ở Trung Quốc chủ yếu được nhập khẩu từ Malaysia, đây là quốc gia sản xuất và xuất khẩu nhiều tổ yến.

Yến sào từ lâu được biết đến là món ăn có lợi cho sức khỏe, nó được dùng trong các món ăn ở Trung Quốc hàng trăm năm qua. Đồng thời, đây cũng là sản phẩm có giá không rẻ. Thành phần chủ yếu là nước bọt, sợi cọ và lông chim.

Trong các nhà hàng Hồng Kông, một bát súp tổ yến có giá dao động từ 30-100 USD (khoảng hơn 600.000 đồng - 2 triệu đồng).


Theo VTC

 

Tư vấn dùng yến sào

Phân biệt yến thật và yến giả Phân biệt yến thật và yến giả Một số người bán yến sào đã trộn lẫn yến thật (khoảng 40%) với những phụ gia...
Sự khác biệt giữa yến đảo và yến nhà Sự khác biệt giữa yến đảo và yến nhà 1.Tổ yến Đảo: Do tính chất nguy hiểm của việc lấy tổ yến trong hang động nên...
Những lưu ý khi sử dụng yến sào Những lưu ý khi sử dụng yến sào Cách làm sạch tổ yến * Khi làm sạch lông yến, không nên ngâm tổ yến vào nước nóng,...
Hướng dẫn bảo quản tổ yến Hướng dẫn bảo quản tổ yến Tổ yến nên được bảo quản trong môi trường khô và lạnh. Nếu không nấu yến ngay sau...
Hướng dẫn sơ chế tổ yến Hướng dẫn sơ chế tổ yến  Việc ngâm nở và chưng tổ yến khá đơn giản, người tiêu dùng hoàn toàn có thể tự...

Thống kê truy cập

Hiện có 7 khách Trực tuyến